Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Hình sự / Hành vi cản trở mạng máy tính

Hành vi cản trở mạng máy tính

Tôi có mở một quán internet, do không muốn để khách sang quán bên cạnh nên tôi đã có hành vi cản trở làm cho đường truyền mạng vào quán bên cạnh gặp trục trặc dẫn đến mạng không ổn định. Chủ quán bên cạnh đã phát hiện hành vi của tôi và yêu cầu tôi bồi thường 40 triệu đồng và nói nếu tôi không bồi thường thì sẽ trình báo đến công an về hành vi của tôi. Trường hợp này tôi có phải bồi thường cho chủ quán bên cạnh hay không và nếu họ trình báo công an thì tôi có phạm tội gì không. Xin cảm ơn.

Chào bạn!

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hành vi cản trở đường truyền mạng của quán bên cạnh của bạn nếu như gây thiệt hại cho quán đó thì bạn phải bồi thường cho chủ quán đối với những thiệt hại mà bạn gây ra.

Trường hợp chủ quán trình báo với cơ quan công an thì bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm các quy định về vận hành, khai thác và sử dụng mạng máy tính điện tử được quy định tại điều 225 Bộ luật hình sự, cụ thể:

“1. Người nào được sử dụng mạng máy tính mà vi phạm các quy định về vận hành, khai thác và sử dụng mạng máy tính gây rối loạn hoạt động, phong toả hoặc làm biến dạng, làm huỷ hoại các dữ liệu của máy tính hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến ba năm.

  1. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:
  2. a) Có tổ chức;
  3. b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc bịêt nghiêm trọng.
  4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Trân trọng./.