Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Dân sự / Kiện đòi tiền chơi hội

Kiện đòi tiền chơi hội

 

Tôi có tham gia chơi hội do bà Huyền cư trú cùng thôn với gia đình tôi. Tính đến tháng 6/2016 là tôi được nhận về số tiền là 80 triệu đồng. Nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được tiền, tôi có gọi điện cho bà Huyền thì không thấy bà nghe máy. Vậy tôi phải làm sao để lấy được số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn

 

Chào bạn!

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nếu bà Huyền có hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt số tiền trên của bạn thì bạn có thể làm đơn tố cáo đến cơ quan công an để yêu cầu xử lý bà Huyền về tội lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự:

“Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản 

 1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
 3. a) Có tổ chức;
 4. b) Có tính chất chuyên nghiệp;
 5. c) Tái phạm nguy hiểm;
 6. d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

 1. e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
 2. g) Gây hậu quả nghiêm trọng.
 3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
 4. a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
 5. b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
 6. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
 7. a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
 8. b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
 9. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Trường hợp bà Huyền không có hành vi nhằm chiếm đoạt tài sản của bạn nhưng không trả tiền cho bạn đúng thời hạn mà hai bên đã thỏa thuận thì bạn có thể làm đơn khởi kiện gửi đến Tòa án nơi bà Huyền cư trú để yêu cầu bà Huyền trả tài sản cho bạn.

Trân trọng./.