Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Hình sự / Làm gì khi bị người khác dọa giết

Làm gì khi bị người khác dọa giết

Kính chào luật sư. Tôi có trường hợp như sau rất mong được luật sư tư vấn

Tôi có tình cảm với anh A, sau khi quen được 7 tháng thì tôi mới biết là anh A đã có vợ con. Tôi đã chủ động đề nghị chấm dứt mối quan hệ này nhưng anh A không đồng ý và liên tiếp nhắn tin bắt tôi quay lại với anh ta và đe dọa sẽ giết tôi nếu tôi không đồng ý. Tôi vẫn lưu những tin nhắn đó trong điện thoại. Tháng 8 vừa qua tôi có quen một người khác, anh A phát hiện và cho hai đối tượng đến chặn đường khi tôi đi làm về và bắt tôi phải chia tay nếu không sẽ giết cả hai. Hiện giờ tôi rất sợ và không biết phải làm thế nào để khi bị dọa giết. Rất mong được sự tư vấn của luật sư, tôi xin cảm ơn.

 

Chào bạn!

Chúng tôi xin được tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Từ những thông tin bạn cung cấp thì hành vi của anh A có thể bị truy cứu trách nhiệm về tội đe dọa giết người được quy định tại Điều 103 Bộ luật hình sự, cụ thể:

“Điều 103 tội đe dọa giết người

  1. Người nào đe doạ giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe doạ lo sợ rằng việc đe doạ này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
  3. a) Đối với nhiều người;
  4. b) Đối với người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;
  5. c) Đối với trẻ em;
  6. d) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác.”

Để đảm bảo an toàn cho bạn, bạn có thể làm đơn tố giác hành vi trên của anh A đến cơ quan công an để được can thiệp giải quyết.

Trân trọng./.