Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Hôn nhân / Muốn ly hôn có được không

Muốn ly hôn có được không

Em và chồng em kết hôn năm 2010, hiện tại vợ chồng em có một bé trai được 26 tháng và một bé gái 13 tháng. Thời gian gần đây chồng em thường xuyên đánh đập và đuổi em ra khỏi nhà. Đỉnh điểm là ngày 09/10 vừa qua sau khi đánh chồng em đuổi em đi và có có viết một lá đơn ly hôn đưa cho em và nói 1 tháng sau chồng em sẽ nộp đơn ra tòa. Đến nay đã hơn một tháng chồng em không nộp đơn và cũng không cho em bế bé gái theo. Hiện giờ em muốn làm đơn ly hôn có được không và em có được quyền nuôi con không. Em xin cảm ơn!

Chào bạn!

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trường hợp bạn muốn ly hôn thì bạn có thể làm đơn ly hôn gửi đến Tòa án nhân dân nơi vợ chồng bạn cư trú để yêu cầu ly hôn.

Căn cứ quy định tại Luật hôn nhân và gia đình thì về nguyên tắc con dưới 36 tháng được giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con. Như vậy, nếu như vợ chồng chị không có thoả thuận nào khác, chị có đủ các điều khiện để nuôi con thì con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao cho chị trực tiếp nuôi dưỡng.

Trân trọng./.