Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Uncategorized / Tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông

tôi lái xe 7 chổ đang chạy trên đường trong nội ô tphcm với tốc độ 40km/h thì có 1 xe gắn máy chạy ngang qua đầu xe tôi,và xe tôi va quẹt nhẹ với xe đó .xe đó đi 2 người có 1 người ngồi sao không đội mủ bảo hiểm nên lúc té xuống người ngồi sao ko đội mũ đã đập đầu xuống đường còn người ngồi trước thì ko có gì.sao đó tôi đã đưa người gặp nạn vào bệnh viện cấp cứu.còn xe tôi thì ko ai coi nên lúc tôi quay lai xe thì người dân ở đó cho hay công an đã kéo xe tôi về đội rồi.khi làm việc bên công an đã cho tôi là người có lỗi.còn phần bên người gặp nạn đã bị qua đời do bị chấn thương sọ não ,tôi vẫn tới chăm sóc thường xuyên và lo viện phí và bồi thường thiệt hại cho gia đình người gập nạn đầy đủ và ko thưa kiện chúng tôi.zậy cho tôi hỏi thăm tôi có bị pháp luật chế tài ko.xe tôi chạy là xe công ty vậy có hỗ trợ gì cho tôi ko

Trả lời :

Chào bạn!
Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Theo Điều 623 BLDS 2005 quy định phương tiện giao thông vận tải cơ giới là nguồn nguy hiểm cao độ. Do đó, chủ sở hữu, người được chủ sở hữu giao chiếm hữu, sử dụng nguồn nguy hiểm cao độ phải bồi thường thiệt hại ngay cả khi không có lỗi. Như vậy, kể cả trường hợp bạn không có lỗi dẫn đến hậu quả trên bạn vẫn phải bồi thường thiệt hại. Trong trường hợp, bạn có lỗi dẫn đến vụ tai nạn trên thì bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 202 Bộ luật hình sự.
Bạn chỉ là lái xe thuê cho công ty nên căn cứ vào điểm đ khoản 2 mục III Nghị quyết 03/2006/NQ-HĐTP thì trách nhiệm bồi thường thiệt hại được xác định thuộc về chủ sở hữu xe oto. Do đó, trách nhiệm bồi thường thiệt hại sẽ thuộc về phía công ty, việc bạn chịu trách nhiệm với công ty sẽ được xác định theo hợp đồng lao động hoặc các thỏa thuận trước đó của các bên.
Chúc bạn thành công!