Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Uncategorized / Tài sản riêng khi kết hôn

Tài sản riêng khi kết hôn

 

Chào Tổng đài tư vấn pháp luật

Tôi chuẩn bị kết hôn và có một câu hỏi xin tổng đài tư vấn giúp ạ !

Bố tôi có một mảnh đất đứng tên bố tôi. Ngoài số tiền bản thân tích cóp được tôi còn vay mượn thêm 400 triệu đồng ở ngân hàng để hoàn thiện ngôi nhà. Nên sổ đỏ ngân hàng đang giữ. Tính đến thời điểm này tôi đã trả được ngân hàng 150 triệu đồng, Nghia là tính đến thời điểm trước khi kết hôn tôi còn nợ ngân hàng 250 triệu đồng .

  1. Nếu Sau khi kết hôn, trả xong nợ được lấy sổ đỏ về bố tôi có thể thừa kế riêng tài sản bao gồm cả đất và nhà cho tôi ko ? Tài sản đó có được coi là tài sản riêng của tôi ko ? Nếu sau này chúng tôi sống ko hạnh phúc dẫn tới ly hôn thì tài sản đó sẽ được chia như thế nào , vợ tôi có lấy được lý do là khoản nợ 250 triệu còn lại do cả 2 cùng trả để đòi chia đôi tài sản không ? Vì lương của vợ chỉ đủ sống, 4-5 triệu, phần lớn là do tôi trả nợ, lương tôi 11-12 triệu . Tôi sẽ phải đền bù cho vợ tôi như thế nào .

Mong được tổng đài tư vấn pháp luật giúp đỡ tôi ! Chân thành cảm ơn !

 

Chào bạn!

Chúng tôi xin được tư vấn về trường hợp của bạn như sau:

Theo quy định tại điều 43 Luật hôn nhân và gia đình về tài sản riêng của vợ chồng thì sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng.

Như vậy, nếu bạn được bố bạn để thừa kế, tặng cho riêng ngôi nhà trên trong thời kỳ hôn nhân thì tài sản đó được xác định là tài sản riêng của bạn. Khi ly hôn tài sản riêng của vợ chồng vẫn thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng và không phải chia.

Trân trọng./.