Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Dân sự / Tư vấn bồi thường thiệt hại

Tư vấn bồi thường thiệt hại

Xin chào luật sư!em tên là quyên em có chuyện này cần tư vấn.

Em có xảy ra ẩu đả với ông hàng xóm do ông qua kéo hàng rào kẽm nhà em xuống. Em có cầm 1 khúc tre mục đánh vào người ổng 1 cái khúc tre bị gãy làm 2. Hiện tại ông đi khám nói gãy xương vai. Như vậy em có phải chịu tiền thuốc cho ông không vì e biết viết thương đo là ông bị từ trước rồi. Xin cho em hỏi nếu khám bác sỉ như vậy có biết được vết thương cũ hay mới không…em xin cám ơn!

 

Chào ban! trả lời câu hỏi về Tư vấn bồi thường thiệt hại như sau:

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Điều 609 Bộ luật dân sự quy định Thiệt hại do sức khoẻ bị xâm phạm bao gồm:

a) Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khoẻ và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại;

b) Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại; nếu thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không ổn định và không thể xác định được thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại;

c) Chi phí hợp lý và phần thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị; nếu người bị thiệt hại mất khả năng lao động và cần có người thường xuyên chăm sóc thì thiệt hại bao gồm cả chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại.

2. Người xâm phạm sức khoẻ của người khác phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì mức tối đa không quá ba mươi tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định.

Như vậy, nếu bạn có hành vi gây thiệt hại đến sức khỏe của người khác thì bạn phải bồi thường những khoản chi phí theo quy định trên. Còn vấn đề có xác định được vết thương cũ hay mới hay không là vấn đề thuộc về chuyên môn của y học, bạn có thể liên hệ với phía bệnh viện nơi người có thương tích khám chữa bệnh để được trả lời cụ thể.

Chúc bạn thành công!