Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Hôn nhân / Tư vấn tài sản sau ly thân

Tư vấn tài sản sau ly thân

Tôi và vợ tôi đang li thân nhưng vẫn chung nhà . Vợ tôi có lấy máy tính tôi mua được khoảng 1 năm mà tôi không biết , tôi phải nhờ công an  tìm hộ . Bây giờ công an  huyện vẫn giữ , vợ tôi đã nhận với công an . Công an đã vào gia đình tôi để vẽ lại hiện trường . Vậy vợ tôi có vi  phạm pháp luật không và xử lý như thế nào.

Tư vấn tài sản sau ly thân

Chào bạn!

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi Tư vấn tài sản sau ly thân của bạn như sau:

Theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình thì những tài sản được hình thành sau khi kết hôn được xác định là tài sản chung của vợ chồng nếu như vợ chồng không có thỏa thuận khác.

Trường hợp chiếc máy tính trên được xác định là tài sản chung của vợ chồng thì vợ chồng bạn đều có quyền ngang nhau trong việc quản lý, sử dụng chiếc máy tính đó. Trường hợp này hành vi của vợ bạn chưa vi phạm pháp luật.

Trường hợp chiếc máy tính trên được xác định là tài sản riêng của bạn, chỉ mình bạn có quyền quản lý sử dụng chiếc máy tính đó, vợ bạn lấy chiếc máy tính đó mà không được sự đồng ý của bạn thì vợ bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm về Tội trộm cắp tài sản theo quy định tại điều 138 Bộ luật hình sự.

Trân trọng./.