Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Dân sự / Tư vấn việc bị bắt lắp đặt hệ thống thiết bị

Tư vấn việc bị bắt lắp đặt hệ thống thiết bị

Kính chào các anh chị luật sư.Gia đình em có vấn đề cần đến các anh chị tư vấn giúp gđ em.

Gia đình em có mở một cử hàng nhỏ buôn bán các mặt hàng la ghim( điện nước, máy nổ, ống nhựa, đầu, nhớt, cuốc xẻng…)ở huyện vùng xa để phục vụ bà con nông dân.Vì điều kiện gđ còn khó khăn. nay công an tỉnh lên bắt gđ em phải làm hợp đồng lắp đặt hệ thống thiết bị kĩ thuật phòng chống tội phạm với giá trị kinh phí là 10,000,000 ( mười triệu đông)

Họ bắt chồng em phải kí hợp đồng lắp đặt nên chồng em đã kí.. Vì điều kiện còn khó khăn nên gđ em chưa muốn lắp đặt. Vậy các anh chị cho em hỏi các cửa hàng buôn bán như gđ em có bắt buộc phải lắp đặt

không? GĐ em rất mong câu trả lời của các anh chị.Chúc các

anh chị nhiều sức khỏe để những người dân như chúng em nhờ cậy.

Trả lời

Chào bạn!

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện tại, không có quy định nào của pháp luật bắt buộc những cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ phải lắp đặt hệ thông thiết bị kỹ thuật phòng chống tội phạm. Tuy nhiên, có thể do tình hình tội phạm ở địa phương bạn có cửa hàng phức tạp nên Công an tỉnh có thể có quy định riêng áp dụng đối với các cửa hàng trong phạm vi tỉnh. Trường hợp không có văn bản nào của cấp có thẩm quyền quy định về vấn đề trên thì việc phía công an tỉnh bắt gia đình bạn phải ký hợp đồng lắp đặt hệ thông thiết bị kỹ thuật phòng chống tội phạm là trái với quy định của pháp luật. Gia đình bạn có thể làm đơn khiếu nại yêu cầu Công an tỉnh xem xét lại và trả lời rõ bằng văn bản quy định về việc các cửa hàng phải lắp đắt hệ thống trên hoặc gia đình bạn có thể làm đơn khởi kiện gửi đến tòa án để xem xét về hành vi trên của phía công an.

Trân trọng./.